Trang chủ » Chùa Viên Đình

Chùa Viên Đình an vị tượng Phật, đón Xá lợi

HN: Chùa Viên Đình an vị tượng Phật, đón Xá lợi

 

image


Từ sáng sớm ngày 12/9, đã có hàng ngàn phật tử, người dân và đại diện cơ quan ban ngành có mặt tại chùa Viên Đình để chứng kiến và tham dự Đại lễ đón nhận 2 sự kiện lớn gồm, Lễ Khánh thành, an vị pho tượng Phật A di đà bằng đồng nguyên chất và cung đón nhận xá lợi ngọc Đức Phật lần thứ 8 do Hoà thượng Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo thế giới cúng dường.

Tượng Phật A di đà cao 3m, nặng gần 6 tấn, được các Nghệ nhân đúc đồng của huyện Ý Yên - Nam Định thực hiện từ tháng 10/2009 đã kịp hoàn thành để chào đón Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chùa Viên Đình, tọa lạc trên địa bàn xã Đông Lỗ - là ngôi chùa duy nhất của miền bắc có Ngọc xá lợi Phật nhiều nhất với sự cúng dường của 7 quốc gia, như: Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Thái Lan, Srilanka…

Đặc biệt chùa đã từng được Hoàng gia, Công chúa Thái Lan, Hòa thượng Thích Huyền Diệu và Tăng thống Myanma cúng dường Ngọc xá lợi Phật.

Được xây dựng từ năm 1831, chùa Viên Đình được đánh giá là ngôi chùa cổ có kiến trúc độc đáo còn sót lại ở huyện Ứng Hòa.

Trong chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều di tích, kiến trúc lịch sử của triều đại nhà Lý.

Đại Đức Thích Chơn Phương - Trụ trì chùa Viên Đình (Thành hội Phật giáo Hà Nội) cho biết, Việc đón nhận tôn trí trí tượng Phật và Ngọc xá lợi phật được Hòa thượng Huyền Diệu cúng dường lần này là góp phần làm đẹp cho nền văn hoá Phật giáo và chuẩn bị dâng lên chào đón đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngọc xá lợi Phật tại chùa Viên Đình:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

http://chuaviendinh.com

Lưu bút

Viết lưu bút: