Trang chủ » Chùa Viên Đình

Đại Đức Thích Chơn Phương cung tiến Xá lợi Đức Phật Ca vào Vũng Tàu

Cung rước Xá lợi Đức Phật vào Vũng Tàu


 
Ngày 29-9, hàng trăm tăng ni, Phật tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chờ đợi từ rất sớm tại sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM, hoan hỷ nghênh đón Xá lợi Đức Phật Thích Ca.

 

Cùng với Xá lợi Đức Phật tổ, một bức tượng Phật Bà Quan thế âm Bồ Tát bằng vàng, cũng được Đại đức Thích Chơn Phương và các đệ tử chùa Viên Đình, xã Đông Lỗ, huyện ứng Hòa cung kính rước từ Hà Nội vào cung tiến.
chua vien dinh

Đúng 11h30, đoàn cung rước đã về đến Tu viện Bát Nhã, xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong sự cung kính của Ban trị sự và chư tôn thiền đức, tăng ni Phật tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là Xá lợi Đức Thích Ca Mâu Ni Phật được Đức tăng thống Mianmar cúng dường cho Đại đức Thích Chơn Phương để kính thờ Ngài tại Việt Nam với mong muốn con dân đất Việt được hưởng hòa bình và hạnh phúc. Xá lợi Đức Phật và bức tượng Bồ Tát Phật Bà Quan thế âm từ Nhật Bản sẽ thờ tự tại Tu viện Bát Nhã

Lễ an vị Xá lợi Đức Phật và tượng Phật Bà Quan thế âm Bồ Tát đã được tăng ni Phật tử Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trang trọng, thể hiện lòng tôn kính vô cùng đối với Đức Phật. Một thời gian nữa, tu viện sẽ mở cửa đón tiếp Phật tử khắp nơi đến chiêm bái Xá lợi Đức Phật với mong muốn hào quang của Đức Phật ban phát cho chúng sinh, mong cho mọi con dân Việt được hưởng phúc từ Ngài, đất nước ngày càng hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc.

Xin gửi tới bạn đọc những hình ảnh trang trọng của lễ cung rước và an vị Xá Lợi Phật Tổ và tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại Tu viện Bát Nhã:

 

 
 
 Thành kính cung rước Xá Lợi Đức Phật về Tu viện Bát Nhã
 
 

Một chút tĩnh lặng trước giờ hành lễ ca ngợi Đức Phật

 

 
 
 
 Giữa khoảnh khắc quá khứ, hiện tại và tương lai, tất cả Tăng ni, Phật tử cùng tâm nguyện cho Quốc thái dân an, mong phúc đức của Đức Phật tỏa sáng, cứu giúp con người thoát khỏi khổ đau, tìm thấy bến bờ bình yên

 

 
 
 

 Bảo tháp của tu viện Bát Nhã vừa được xây dựng là nơi an vị Xá lợi Đức Phật và tượng vàng Bồ Tát

 


 

 

Tại điện thờ trong bảo tháp, tăng ni Phật tử Tu viện Bát Nhã đã phát tâm công đức xây dựng rất đẹp. Nơi đây có nhiều hiện vật rất có giá trị tôn giáo như Xá lợi Đức Phật, Xá lợi của các vị Bồ Tát, Thánh tăng.

 

 

Đông Hải
Theo: An ninh Thủ đô Lưu bút

Viết lưu bút: