Trang chủ » Tin tức

Chùa Viên Đình

 • Hình ảnh Chùa và Làng năm 2007

  Không biết những bức hình này được ghi lại vào mùa nào của năm 2007 nhưng có nắng vàng trải dộng, cánh đồng Vân đang vụ trồng màu, con đường Bến vẫn còn trải đá răm, khúc Bang giang Sen đã lụi...

 • Công trình Thế Kỷ - Bảo Tháp Phước Duyên sắp làm lễ động thổ.

  Ngày 3. 5. 2012 vừa qua, tại phòng khách chùa Viên Đình , sư thầy Thích Chơn Phương đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo, nhân dân xã Đông Lỗ để thông báo việc xây dựng một bảo Tháp tại khuân viên chùa Viên Đình.

 • Tăng ni, phật tử tiễn biệt Hòa thượng Thích Thanh Tứ

  Sáng 28/11, cùng với hàng nghìn tăng ni, phật tử, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã tới chùa Quán Sứ (Hà Nội) để từ biệt Trưởng lão Hòa thượng, phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Thanh Tứ.

 • Một lần hạnh ngộ Đức Pháp Vương

  Cách đây vài chục năm, gần như hầu hết những người không theo Đạo Thiên chúa (và một số tôn giáo khác) khi khai lý lịch hay giấy tờ nhân thân đều tự coi mình là “lương”.

 • Xá Lợi là gì?

  Trong chuyến về chùa gặp Đại Đức Thích Chơn Phương tôi có tìm hiểu Xá lợi là gì. Qua tìm kiếm thông tin trên google tôi paste bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Xá Lợi là gì. Cả buổi nói chuyện đại đức luôn nhấn mạnh đến tủ đựng Xá lợi tại chùa Viên Đình, điều đó chứng tỏ rằng việc được cúng dường nhiều Xá lợi như vậy rất được vinh danh và là điều tốt lành cho ngôi chùa cũng như cho người dân Viên Đình.

 • Một số hình ảnh chùa Viên Đình (2)

  Với nhiều góc chụp, thả bộ quanh Chùa chúng tôi còn một số bức ảnh mà nếu bạn là người Viên Đình chắc chắn sẽ thấy vô cùng quen thuộc. Thậm chí bạn đã từng hơn 1 lần ở những vị trí trong ảnh.

 • Một số ảnh chụp Chùa Viên Đình cuối Thu

  Được sự cho phép và tiếp đón của đại đức Thích Chơn Phương, trụ trì chùa Viên Đình, vào những ngày cuối tháng 10 dương lịch chúng tôi đã có mặt tại chùa Viên Đình để chụp những bức ảnh đầu tiên cho việc xây dựng website : http://chuaviendinh.com.

 • Đại Đức Thích Chơn Phương trao Ngọc xá lợi Phật về chùa Diên Khánh

  Sáng ngày 12- 3 -2011 (tức ngày 8-2 âm lịch), Đại đức Thích Chơn Phương chủ trì chùa Viên Đình xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đã cúng dường 7 viên ngọc xá lợi Phật từ chùa Viên Đình cho chùa Diên Khánh tại xã Tây Kỳ - Tân Kỳ - TP Hải Dương.

 • Đại Đức Thích Chơn Phương trao Ngọc xá lợi Phật về chùa Diên Khánh

  (chuaviendinh.com)- Sáng ngày 12- 3 -2011 (tức ngày 8-2 âm lịch), Đại đức Thích Chơn Phương chủ trì chùa Viên Đình xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đã cúng dường 7 viên ngọc xá lợi Phật từ chùa Viên Đình cho chùa Diên Khánh tại xã Tây Kỳ - Tân Kỳ - TP Hải Dương.

 • Đại Đức Thích Chơn Phương cung tiến Xá lợi Đức Phật Ca vào Vũng Tàu

  Cùng với Xá lợi Đức Phật tổ, một bức tượng Phật Bà Quan thế âm Bồ Tát bằng vàng, cũng được Đại đức Thích Chơn Phương và các đệ tử chùa Viên Đình, xã Đông Lỗ, huyện ứng Hòa cung kính rước từ Hà Nội vào cung tiến.

 • Mục sở thị Ngôi chùa nhiều Xá Lợi nhất Việt Nam

  Từ lâu trong dân gian có lời truyền tụng về hai cây duối thần “độc nhất vô nhị” và tòa tháp chuông ngàn tuổi - bảo vật vô giá về mặt lịch sử Phật giáo, cũng là hai “vật thiêng” trấn trạch, tạo hưng thịnh cho khắp một vùng đất Đông Lỗ. Theo lời chỉ dẫn, chúng tôi tìm về chùa Viên Đình (xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) để được “đích mục sở thị” những điều truyền tụng bấy nay…

 • Viên Đình ngôi chùa có 7 “quốc tịch” xá lợi

  Tượng Phật bằng đồng lớn nhất về ngôi chùa có 7 “quốc tịch” xá lợi Ngày 12/9, chùa Viên Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ An vị Pho tượng Phật A di đà lớn nhất miền Bắc và đón nhận xá lợi ngọc Đức Phật lần thứ 8 do Hòa thượng Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo thế giới cúng dường

 • Viên Đình (Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) là chùa duy nhất Việt Nam có rất nhiều xá lợi Phật và xá lợi thánh tăng.

  ( chuaviendinh.com ) Từ xa xưa, chùa Viên Đình nổi tiếng là ngôi cổ tự linh thiêng vì được xây dựng trên nền đất có hai cây duối khổng lồ. Ngày nay, Viên Đình được biết đến nhiều hơn bởi đây là nơi còn giữ được gần như nguyên vẹn những nét kiến trúc cổ xưa và quả chuông đồng ngót ngét nghìn năm tuổi.

 • Lễ yên vị tượng Phật A Di Đà bằng đồng lớn nhất miền Bắc

  (chuaviendinh.com) Hướng về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, ngày 12/9, tại chùa Viên Đình, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam khánh thành và làm lễ yên vị pho tượng Phật A Di Đà bằng đồng có quy mô lớn nhất miền Bắc với sự tham dự và chiêm bái của hàng ngàn phật tử trong và ngoài nước.

 • Chùa Viên Đình an vị tượng Phật, đón Xá lợi

  Ngày 12/9, chùa Viên Đình (Ứng Hòa, TP Hà Nội) đã tổ chức Đại lễ An vị Pho tượng Phật A di đà lớn nhất miền Bắc và đón nhận xá lợi ngọc Đức Phật lần thứ 8 do Hoà thượng Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo thế giới cúng dường