Trang chủ » Tin tức

Đông Lỗ-Ứng Hòa

 • 4 tên cướp trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ sa lưới

  Đêm qua, rạng sáng nay (7/10), Đội Chống cướp và cướp giật tài sản (Đội 8), Phòng CSHS - CATP Hà Nội khám phá chuyên án cướp tài sản trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, bắt 4 tên cướp đều còn rất trẻ.

 • Danh nhân Dương Khuê làng Vân Đình

  Danh sĩ đời Tự Đức, hiệu Vân Trì. Tục gọi ông Nghè Vân Đình vì ông quê ở làng Vân Đình, huyện Sơn Lãng, phủ Ứng Hòa, tỉnh Hà Đông (nay là TP. Hà Nội). Cháu nội cụ Đốc học ở tỉnh Sơn Tây Dương Đức Ứng, húy Thụy, con cả cụ Đô ngự sử Dương Quang, anh ruột Dương Lâm.

 • Thông tin huyện Ứng Hòa

  Ứng Hoà là huyện nằm ở phía Nam của thành phố Hà Nội. Phía Bắc giáp các huyện Thanh Oai và huyện Chương Mỹ. Phía Nam giáp huyện Kim Bảng của tỉnh Hà Nam. Phía Tây giáp sông Đáy, ngăn cách với huyện Mỹ Đức. Phía Đông giáp huyện Phú Xuyên.

 • Thăng trầm nghề làm đàn Đào Xá

  (Dân trí) - Từng nức tiếng xa gần với nghề làm đàn - nhạc cụ truyền thống đậm chất nhân văn, song Làng Đào Xá (xã Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) đang đứng trước nguy cơ “thất truyền” bởi guồng quay của cuộc sống và gánh nặng “áo cơm”.

 • Nghề làm đàn Đào Xá

  Chuyện người Hà Tây (cũ) mang cái tinh tuý của làng xã mình góp mặt cho kinh kỳ, làm nên danh tiếng cho làng đã nhiều người biết. Vì 36 phố phường Hà Nội có đến non nửa người Hà Tây mang nghề của làng lên phố. Làng Đào Xá (xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hoà) cũng đã góp mặt cho Hà thành một nghề khá đặc biệt, đó là nghề sản xuất nhạc cụ truyền thống.

 • Huyện Ứng Hòa

  ( chuaviendinh.com) Nằm giữa sông Đáy và sông Nhuệ, huyện Ứng Hòa là cầu nối giữa vùng đồng bằng với vùng rừng núi Hòa Bình, và là tuyến phòng thủ phía Nam của Thủ đô Hà Nội.

 • Sinh viên Trường ĐH công nghệ Giao Thông Vận Tải làm tình nguyện tại Đông Lỗ

  Trong khoảng thời gian 8 ngày (từ 20/7 đến 28/7/2011), Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức hoạt động tình nguyện về nguồn tại xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội.

 • Xã Đông Lỗ theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

  Đông Lỗ, Ứng Hòa Bách khoa toàn thư mở Wikipedia Xã Đông Lỗ nằm phía đông huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội