Trang chủ » Tin tức

Làng Viên Đình

 • Ngôi chùa nhiều Xá lợi Phật nhất Việt Nam

  Với hơn 30 ngọn tháp chứa cả nghìn viên Xá lợi do nhiều trung tâm Phật giáo trên thế giới trao tặng, chùa Viên Đình (ngoại thành Hà Nội) đang sở hữu nhiều Xá lợi Phật nhất Việt Nam.

 • Xe cổ - Sắt Gỉ lại bon bon trên đường làng Viên Đình

  Một số hình ảnh xe máy cổ, sắt rỉ Viên Đình show chơi dịp Tết Nhâm Thìn. Hiện nay đã có 1 chiếc Simson của IFA Đông Đức , sản xuất năm 1989.

 • Hình ảnh trao giải tại phòng khách Chùa Viên Đình

  Đúng 14h chiều ngày 3 Tết âm lịch, tất cả anh chị em thường xuyên truy cập www.chuaviendinh.com đã có mặt tại phòng khách chùa Viên Đình cùng sư thầy Thích Chơn Phương truyện trò và tham gia buổi trao giải thưởng cho các thành viên tích cực cho website.

 • Công bố giải thưởng

  Khai bút đầu xuân năm Nhâm Thìn tôi xin chúc toàn thể các anh chị em làng Viên Đình ở trong và ngoài Việt nam bước sang một năm mới cùng gia đình có một sức khỏe tốt, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và may mắn. Chúc các anh chị em vợ chồng, bạn bè đang làm ăn năm 2012 sẽ có nhiều tài lộc thuận lợi trong công việc, chí hướng !

 • Về Chợ Đình Dương - Vui Tết Thiếu Nhi

  Cứ mỗi độ Xuân về , không biết đã có từ bao giờ trong tâm trí của lũ trẻ thơ chúng tối cái ngày 27 tết ấy líu kéo bước chân về với chợ Đình Dương.

 • THÔNG BÁO - Bổ sung giải thưởng.

  Kính Gửi : Tất Cả Anh Chị Em trong thôn tùng toàn thể khách của Web trong và ngoài Việt nam. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đón tết Canh Thìn, ban quản trị http://chuaviendinh.com chúng tôi có phát động một cuộc thi:"SÁNG TÁC THƠ , VĂN VỀ TẾT".

 • Bạn ở ngõ nào ? ( Ảnh )

  Nếu các bạn xem, sẽ thực sự bỡ ngỡ trước hình ảnh các ngõ. Đôi khi phải mất vài giây mới nhận ra là ngõ nào, mình đã đặt chân đến chưa... những hình ảnh trong đầu bạn sẽ được tua lại những năm tháng, tự sắp xếp mất vài giây rồi hồi tưởng, liên hệ.... Cũng như các bài ảnh khác, vì có nhiều ảnh nên xin miễn chú thích. Các bình luận xin mọi người để ở dưới.

 • Một số hình ảnh làng Viên Đình tháng 12.2011

  Trong khi dòng sông Bang Giang không còn tác dụng nhiều cho Thủy lợi đã bị ô nhiễm nặng, và đặc biệt đang bị lấn chiếm dòng chảy làm đất xây dựng. Có lẽ các cơ quan chức năng nên vào cuộc sớm trước khi nhánh Bang Giang sẽ biến mất vài năm nữa.

 • Offline hoành tráng về đêm

  Xuất phát từ nội thành Hà nội lúc 18h, sau 1h lái xe chúng tôi đã có mặt tại làng Viên Đình. Buổi offline được anh em Viên Đình tham gia rất vui vẻ. Rất nhiều câu chuyện về làng quê được phát ra trong tiết se lạnh của buổi đêm chớm Đông.

 • Ảnh làng Viên Đình 4.12.2011

  Vì có khá nhiều ảnh nên tạm thời chúng tôi không có lời bình cho ảnh. Lời bình xin dành cho tất cả mọi người ở công cụ lưu bút phía dưới bài viết

 • Cây đa thôn Cộng Hòa chứng nhân lịch sử trong trận càn Căng-gu-ru

  Ngày 27-5-1952, sau 1 quá trình chuẩn bị, thực dân Pháp huy động lực lượng bao gồm 4 binh đoàn quân cơ động, 300 xe cơ giới , hàng chục xe bọc thép, 50 khẩu pháo, rải quân trên các đường 1, 73, 22, 60 bao vây khu du kích nam Ứng Hòa- Trung tây Phú Xuyên

 • Đình Đông Lỗ đã được gần 400 năm.

  Trong cuộc sống hiện đại thế kỷ 21, với sự phát triển xây dựng cá nhân vùn vụt của làng quê. Những ngôi Đình như này hầu như chỉ còn giá trị tâm linh và hình ảnh đặc trưng đại diện cho lịch sử và một thời văn hóa. Cách đây 400 năm không biết có bao nhiêu con người, bao nhiêu người thợ đã xây dựng nên ngôi Đình này và dĩ nhiên nó là một công trình không thể thiếu của một làng. Cấu trúc và kích cỡ của Đình làng thường được coi làm niềm tự hào của người dân làng đó.

 • Một số hình ảnh làng Viên Đình tháng 10.2011

  Một số hình ảnh chụp làng Viên Đình được tổng hợp. Chúng tôi sẽ tích cực chuyển tải những nét đẹp của làng quê Viên Đình tới mọi người. Mặc dù thiết bị, trình độ xử lý ảnh chưa được chuyên nghiệp nhưng mong rằng những hình ảnh quen thuộc này ở một nơi xa nào đó các bạn có thể nhìn ngắm và ủng hộ.

 • Về Đông Lỗ ăn thịt chó

  Hôm nay, không hiểu tại thời tiết, hay tại làm sao mà nhà thơ Vân Đình Hùng nổi hứng mời tôi về quê ông chơi. 8h30 mới gọi, hẹn 10h30 xe đến đón tôi tận cổng cơ quan để đi Vân Đình. Nhà thơ nói sẽ đi Vân Đình ăn một bữa thịt chó xong là về luôn. Đấy! Văn nghệ sỹ cũng khác người thường lắm!

 • Thịt chó Đông Lỗ

  Ở vùng Tày - Thái thịt chó không được ăn trong nhà, phải ăn ở các lán trại, phụ nữ Tày - Thái nhất quyết không chịu để mùi thịt chó dính vào bát đũa, xoong, nồi, đồ ăn thức uống của gia đình.Nguồn thức ăn thì có sẵn nhưng tập tục ràng buộc quá khắt khe buộc những tốp thợ mộc người Viên Đình ở tổng Đông Lỗ tìm đến một giải pháp tối ưu ở vùng Tày- Thái là chế biến kiểu thịt cho một nồi, ăn khô và ăn theo lối bốc tay thay cơm.