Trang chủ » Tin tức

Phật Giáo Quốc Tế

 • Đường đến đất Phật: Lâm Tỳ Ni

  Tôi cùng đoàn du khách Việt Nam vượt qua biên giới phía bắc Ấn Độ để đến Nêpal vào một buổi tối. Xuất phát từ kinh thành Xá Vệ từ lúc 1 giờ trưa nhưng mãi đến 8 giờ tối mới đến được cửa khẩu vì xe đi lạc đường. May mắn thay, chúng tôi đến những phút làm việc cuối cùng trong ngày của công an cửa khẩu của cả hai bên. Chúng tôi kịp thời làm giấy tờ để cả đoàn qua được cửa khẩu trót lọt và về đến khách sạn an toàn.

 • Chuyện về vị thiền sư lừng danh của Thiền tông Hàn Quốc

  Từ trước tới nay, Tri Nột thiền sư vẫn được coi là nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Thiền tông Hàn Quốc. Trong cuộc đời tu hành kéo dài hơn 50 năm của mình, Tri Nột đã để lại cho Thiền Tông xứ sở này hai thành tựu cực kỳ quan trọng. Một là chấm dứt tình trạng khủng hoảng của thiền Tông Hàn Quốc. Hai là lập nên tông phái Tào Khê với tư tưởng và giáo lý riêng, tạo nên sự phát triển thịnh vượng của Thiền tông Hàn Quốc thời kỳ sau đó…

 • Nhà Sư Thứ Chín Ở Tây Tạng Tự Thiêu

  Ni cô Tenzin Wangmo, 20 tuổi ở Tây Tạng hôm thứ hai 17.10. đã trở thành nhà sư thứ chín ở Tây Tạng (Trung Quốc) tự thiêu trong một cuộc biểu tình ở quận Aba, tỉnh Tứ Xuyên. Các hãng tin phương Tây cho biết có hai người biểu tình đã bị cảnh sát bắn bị thương khi tham gia biểu tình bên ngoài một trụ sở cảnh sát.

 • Sagaing Hill - Trú Xứ Của Thánh Nhân

  Sagaing trong tôi là một vùng đất hoàn toàn xa lạ, khô cằn. Tôi chuẩn bị cho chuyến Sagaing một tâm lý như đi Bình Thuận nắng cháy của Việt Nam. Lại được những người quen ‘cảnh báo’ trước về nguồn nước ‘giống nước miền Tây’, tôi càng thêm lo lắng. Nhưng cuối cùng tôi cũng ‘liều mạng’ làm một chuyến đến Sagaing...

 • Sự thực về đại sư Đường Tam Tạng và chuyến thỉnh kinh Tây Thiên

  Mọi người ai cũng từng nghe chuyện thầy trò Đường tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh, cầu Phật pháp trong tiểu thuyết Tây Du Ký lừng danh. Song tiểu thuyết thì chỉ là tiểu thuyết, nghĩa là nó là chuyện tưởng tượng và bịa đặt. Vậy trong lịch sử, có thầy trò Đương tăng và chuyến thỉnh kinh ở “trời Tây” hay không? Câu trả lời là có.

 • Bhutan: Vị quốc vương trẻ tổ chức lễ thành hôn theo nghi thức Phật giáo

  Nhà vua Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (ảnh) kết hôn với một cô gái thường dân tên Jetsun Pema, tại một buổi lễ theo nghi thức Phật giáo vào hôm nay, 13-10.

 • Khám Phá - Cuộc Đời Đức Phật (BBC)

  Phim Lịch Sử Tư Liệu Khám Phá Về Cuộc Đời Huyền Thoại Của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Do BBC Discovery Thực Thiện - chuyển dịch sang Việt ngữ và giới thiệu tại Đài Truyền Hình TP.HCM - HTV1. Mời quí vị cùng nghe những quan điểm của các nhà khoa học hiện đại đối với hình tượng Đức Phật của chúng ta.

 • Hòa thượng Lý Vạn Phụng(Lee Manbong) bậc thầy quốc gia Hàn Quốc về Nghệ thuật Phật giáo.

  Hòa thượng Lý Vạn Phụng (Lee Manbong - 李萬奉 和尚), một văn nghệ sĩ trí thức Phật giáo Hàn Quốc nổi tiếng, Ngài đã cống hiến cho đạo pháp và dân tộc Hàn Quốc trong lĩnh vực Hội họa, thư pháp. Những tác phẩm của Ngài được đạt tiêu chuẩn Quốc tế, được triễn lãm nhiều nước trên thế giới, Ngài là một trong những nhân tài kiệt xuất của thời đại Phật giáo Hàn Quốc, là một trong những bậc thầy của quốc gia về nghệ thuật Phật giáo.

 • Kỷ niệm 100 năm Thượng Nguyệt – Viên Giác Tổ sư

  Vào ngày 29 tháng 11 năm Canh Dần (03.01.2011) Tại Tổ đình Cứu Nhơn Tự (Guinsa), Tiểu Bạch sơn (Sobaeksan), Quận Đan Dương (Danyang-gun), phía Bắc đảo Chung Thanh Bắc (Chungcheongbuk-do), Chư tôn đức Tăng ni và hàng vạn Phật tử, bá tánh thập phương, long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 100 năm, Tổ Thượng Nguyệt – Viên Giác (Sangwolwongakdaejosa), khôi phục Thiền phái Thiên Thai, Hàn Quốc.

 • "Tôi muốn diễn một vỡ kịch Phật Pháp hoành tráng kinh thiên động địa trên sân khấu của thế giới này"

  Năm 2005, Đức Đại Bảo Pháp Vương mở thời khai thị “Tông môn Thực Tu” dành cho Phật tử người Hoa tại chùa ngôi chùa Sáng Cổ ở Wanarasi (Ấn Độ). Từ khâu lo lắng và sắp xếp hết sức chu đáo, đích thân ra kế hoạch của ngài cho đến giây thời khắc tiễn năm cũ đón chào năm mới (2006) đã kết thúc trong sự trang nghiêm và long trọng

 • Nhà sư trẻ gốc Việt trở thành “Cao tăng” Tây Tạng

  Kusho Tenzin Drodon. (cháu ruột của MC Nam Lộc) và nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm nhật báo Việt Báo, sinh tại Quận Cam, ở miền Nam California trong một gia đình khá giả, lên tám tuổi, cậu bé họ Phạm đã muốn trở thành một Geshe Tây Tạng.

 • Ảnh Hưởng Phật Giáo với Nhân Loại

  Khoảng vài ba mươi năm trước đây, bất cứ người nào ở các nước Tây Phương có cảm tình với Phật giáo đều được coi là hạng người thiếu suy xét. Vào thời đó, người ta còn xem đạo Phật đại để như một tôn giáo đầy màu sắc thần bí lẫn mê tín dị đoan và không ai tin rằng Phật giáo sẽ có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự hướng dẫn đời sống tinh thần cho các dân tộc Tây Phương như hiện nay