Trang chủ » Tin tức

Phật Giáo Việt Nam

 • Trẻ đi tu để học chữ 'Hiếu

  Rất đông trẻ nhí và teen đã tham dự vào khóa học tu kéo dài 3 ngày về lòng hiếu thuận với cha mẹ tại chùa Hưng Ký (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

 • Hành trình “nhất bộ, nhất bái” của nhà sư Thích Tâm Mẫn đến Hoa Lư, Ninh Bình

  Trong 02 ngày qua, trên đường công việc em dừng chân ở đất Cố đô tình cờ gặp Hành trình “nhất bộ, nhất bái” của nhà sư Thích Tâm Mẫn. Em đã ghi lại được một số hình ảnh bà con dọc hai bên QL1 đổ ra đường ngóng theo từng bộ, từng bái của nhà sư Thích Tâm Mẫn.

 • Phái đoàn PGVN dự lễ cầu nguyện hòa bình thế giới tại Sri Lanka

  Vào lúc 8g00 ngày 08 Tháng 5 , tại hội trường sân khấu nghệ thuật Pokuna Nelum Mahinda Rajapaksa thủ đô Colombo, Srilanka, diễn ra trọng thể lễ Cầu nguyện Hòa Bình Thế giới nhân dịp lễ Kỷ Niệm 2600 năm Phật Thành đạo vesak 2556.

 • Sư thầy trụ trì chùa ở Trường Sa

  Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân giới thiệu Đại đức Thích Ngộ Thành là công dân mới nhất của huyện đảo Trường Sa Lớn…

 • Ý Nghĩa việc Xuất Gia

  Trong cuộc sống dồn dập và xô bồ của xã hội tân tiến ngày nay, "tám mối lo toan thế tục" trở nên phức tạp và tinh vi gấp bội so với lối sống giản dị và đơn sơ của con người từ hàng nghìn năm trước.

 • TP.HCM : Khai mạc Hội nghị kỳ 5, khóa VI TƯ Giáo Hội

  Sáng nay, ngày 28/12/2011( nhằm 04/12/AL), tại Thiền viện Quảng Đức, số 294 đường NKKN, Q. 3, VP 2 Trung ương Giáo Hội đã diễn ra lễ Khai mạc Hội nghị kỳ 5, Khóa VI .

 • Vì một ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam

  Hôm qua 23-12, tại TP.HCM, sau phần khai mạc, Hội thảo kỷ niệm 30 thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bước vào phiên làm việc đầu tiên dưới sự điều phối của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS. Tại phiên làm việc này, toàn thể đại biểu đã tập trung ôn lại tiến trình thống nhất Phật giáo, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và giá trị mà quá trình thống nhất mang lại.

 • Bà Tòng Thị Phóng thăm các chùa Khmer tại Sóc Trăng

  Ngày 21/12, trong chuyến công tác, làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc Hội đã đến thăm các vị cao tăng, hòa thượng, thượng tọa chùa Kh’leang, chùa Dơi và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

 • Báu Vật Quốc Gia: Tượng Phật Độc Đáo Đầu Công Nguyên

  ượng Phật nặng 100 kg chạm khắc vào khoảng thế kỷ 4 - 6 từ một thân gỗ nguyên khối, là tiêu bản độc đáo và là một điển hình của điêu khắc Phật giáo Đông Nam Á thời kỳ đầu Công nguyên, đặc biệt nguyên vẹn.

 • Tây Ninh: Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

  Ngày 11-12 vừa qua, chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà.

 • Bảy điều nhất định không nên phạm

  Có vẻ như cuộc sống của mỗi người chúng ta không phải ai cũng được thuận buồm, xuôi gió , luôn luôn có những điều không như ý khó có thể tính được xảy đến với bạn và tôi. Những thứ ấy chính là những cặp phạm trù: sầu - hận, buồn - khổ, phiền muộn - thất vọng…

 • Giới thiệu TT. Thích Thanh Nhiễu đảm nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN

 • Biểu Tượng Lưỡng Long Triều Nguyệt

  Trong văn hoá tâm linh về tín ngưỡng tôn giáo có những không gian, biểu tượng thiêng liêng và đồ án cát tường để phục vụ niềm tin tâm thức. Thờ cúng tổ tiên có gian thờ trong nhà, thường bố trí gian giữa, thờ cúng dòng họ có nhà từ đường, thờ Thánh Hoàng có đình làng, thờ Phật có chùa, thờ thánh thần có đền, miếu, thờ Thượng Thanh, Ngọc Thanh, Thái Thanh (đạo giáo) có quan đạo.

 • Mừng Khánh tuế Ni trưởng Thích nữ Tịnh Hạnh

  (GNO): Trong hai ngày 7 và 8-12, chùa Linh Bửu (Q.4, TP.HCM) đã tổ chức lễ mừng Khánh tuế Ni trưởng Thượng Tịnh Hạ Hạnh tròn 85 tuổi.

 • Tìm Hiểu Về Nếp Sống Thiền Môn

  1. Vì sao người tu hành lại cạo trọc đầu? Từ xưa tới nay, từ Phương Đông đến Phương Tây, bất cứ ở nước nào các nhà tu hành theo đạo Phật đều cạo trọc đầu.