Trang chủ » Làng Viên Đình

Một số hình ảnh làng Viên Đình tháng 12.2011

3 Bức ảnh đầu tiên được thành viên Mạnh Thắng cất công chụp ghép, cho ta góc nhìn rộng về một vị trí tại làng Viên Đình, cụ thể là từ đường Mới ( cánh đồng ) nhìn vào làng. Một bức chụp ghép đường Cộc từ ngã 3 Nổ vào buổi tối. Xin chân thành cám ơn Mạnh Thắng về những đóng góp thường xuyên cho http://chuaviendinh.com.

Nhà cao tầng ( 2-3 Tầng ) mọc lên kín hết các mái ngói cũ phủ rêu đen. Hình ảnh đô thị đang " dạt" dần làng Viên Đình.

 

 

Đường Bến vẫn đang thi công, ô tô chưa thể đi được, chỉ có xe máy đi lại được. Trong khi đường làng đã trải kín bê tông , đi lại rất thuận tiện.

 

Cả cánh đồng đáng nhẽ đang vụ hoa màu thì nay tìm mãi mới thấy một hộ gia đình trồng rau. Đất đang để không.... Đê Sông Bang Giang mọc kín cỏ dại.

 

 

Trong khi dòng sông Bang Giang không còn tác dụng nhiều cho Thủy lợi đã bị ô nhiễm nặng, và đặc biệt đang bị lấn chiếm dòng chảy làm đất xây dựng. Có lẽ các cơ quan chức năng của huyện bạn nên vào cuộc sớm trước khi nhánh Bang Giang sẽ biến mất vài năm nữa. Hoặc là vài năm nữa sẽ có một số cán bộ bên đó phải vào kho.

 

Ngõ nhỏ làng Viên Đình. " Đường làng lởm chởm đá nhô lên, hàng ngõ lưa thưa gách thất thời " nay đã không còn, thay vào đó là bê tông hóa .

 

 

Không những nhánh sông mà Ao làng cũng đang bị ô nhiễm nặng, cá chết hàng loạt. Với gần 100% vệ sinh tự hoại của các hộ trong ngõ đổ thẳng ra ao Làng. Chẳng vài bữa nữa ao Làng cũng sẽ biến thành các ao Tù như trong nội thành Hà Nội. Rồi đến lúc đó lại mất hàng trăm tỉ đồng cải tạo.

Bệnh tật rồi cũng sẽ từ đây mà ra nếu lãnh đạo hành chính không có biện pháp sớm...

 

và ... Chim vẫn bắt Sâu trên cành bưởi...thanh bình, yên ả...

 

Ảnh : Đình Chinh - Mạnh Thắng

Lưu bút

Viết lưu bút: