Trang chủ » Phật Giáo Việt Nam

Mừng Khánh tuế Ni trưởng Thích nữ Tịnh Hạnh

Mừng Khánh tuế Ni trưởng Thích nữ Tịnh Hạnh

10/12/2011 17:24 (GMT+7)

(GNO): Trong hai ngày 7 và 8-12, chùa Linh Bửu (Q.4, TP.HCM) đã tổ chức lễ mừng Khánh tuế Ni trưởng Thượng Tịnh Hạ Hạnh tròn 85 tuổi.  

 

Tặng quà mừng Khách tuế thầy

Ni trưởng TN.Tịnh Hạnh hiện là Phó Phân ban Đặc trách Ni giới T.ƯGH, viện chủ chùa Linh Bửu và Bồ Đề (Q.4). Ni trưởng đã có nhiều đóng góp thiết thực cho Giáo hội và là bậc thầy mô phạm luôn trợ duyên và giáo huấn, truyền trao giáo Pháp của Đức Phật cho trên  50 học trò giờ đây là trụ trì của nhiều chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường...

Tại buổi lễ, quý Sư cô, Ni sô đã thể hiện tình cảm, tri ân người thầy, dâng lên những lời tát bạch, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến người trọn đời gắng sức đưa đò, giúp các Sư cô tu học đến nơi đến chốn và đang đạt những thành tựu hoằng dương Phật pháp. Tất cả đều học từ hạnh của thầy, lấy sự từ bi, trí tuệ làm nền tảng, lấy lý tưởng giải thoát làm mục đích tối hậu, lấy Giới luật làm hành trang cho cuộc đời hành đạo.

Ni trưởng TN Tịnh Hạnh cũng có đôi lời khuyên bảo các đệ tử nên tu hành tinh tiến, tiến đến giải thoát sanh tử luân hồi,  phải tu trong từng sát na, từng hơi thở ra vào, giữ Chánh niệm trong từng động tác sinh hoạt, để chế tác ra Chánh Định và phát sanh Tuệ giác… làm Phật sự không màn danh lợi. Đồng thời, thầy còn nhắc Phật tử tại gia giữ gìn 5 giới, tạo nền tảng và nhân cách làm người.

 

Lưu bút

Viết lưu bút: