Trang chủ » Hội Đồng Hương

Nhen nhóm những buổi gặp đồng hương Viên Đình đầu tiên.

Sau một tháng website http://chuaviendinh.com đi vào hoạt động, mục đích thứ 4 là nhằm kết nối các thành viên Viên Đình thuộc nhiều thế hệ đã thực sự có hiệu quả. Hôm nay 12.11.2011 đã có 6 thành viên thuộc làng Viên Đình kết nối thành công tại quán bia 113 Hào Nam - Hà Nội.

 

làng viên đình

 

Như thường lệ những ngày cuối tuần , chúng tôi gồm có anh Nguyễn Mạnh Chiến, Ngô Xuân Trường thường xuyên tập trung tại quán bia cỏ Việt Hà để làm vài cốc nhâm nhi trước ngày nghỉ Chủ nhật. Thường chúng tôi hay nói chuyện, trao đổi về công việc nhưng câu chuyện cứ dài ra khi nhắc đến những năm tháng tuổi thơ khi ở làng Viên Đình. Có những hôm chủ quán đóng cửa , chỉ còn một bàn chúng tôi ngồi dưới ánh đèn đường...

Hôm nay, sau khi kết nối được thông qua công cụ Lưu Bút của http://chuaviendinh.com chúng tôi đón nhận thêm 3 thành viên mới rất trẻ mà nếu có gặp ở quê, tôi cũng khó có thể nhận ra. Họ đều là những người trẻ đang học tập và làm việc tại Hà Nội, nhiệt tình, yêu làng quê, mong mỏi kết nối.... thật tuyệt vời.

Đó là bạn Nguyễn Quốc Anh ( Xóm Đình ), Nguyễn Văn Đoàn, và Nguyễn Xuân Dũng (Xóm Mãn). Qua câu chuyện hỏi thăm tôi được biết các bạn cho dù là đi học, đi làm, hay ở quê thì trong một tháng gần đây họ luôn truy cập vào trang web của làng. Họ vui mừng khi những hình ảnh làng quê mình được index trên Gooogle, họ hồ hởi khi được gặp những thế hệ đàn anh chung làng chung xóm. Họ mong nhiều điều tốt lành có tổ chức đến với họ và các thành viên trong làng Viên Đình.

Đủ thứ chuyện không có trình tự được phát ra, chúng tôi cảm giác được niềm vui trượt theo quán tính. Chẳng cần một lịch hẹn với thư mời, chẳng cần những cú điện thoại nài nỉ ... tự nhiên chúng tôi đã gặp mặt được nhau, chẳng phải là một thế hệ...

 

viên đình

 

Đình Chinh

Lưu bút

Viết lưu bút: