Trang chủ » Phật Giáo Việt Nam

Tây Ninh: Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Tây Ninh: Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

14/12/2011 17:13 (GMT+7) 

(GNO-Tây Ninh): Ngày 11-12 vừa qua, chùa Thiền Lâm (Gò Kén), xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà.

 

HT.Thích Đạt Đạo - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư cùng chư tôn đức Thường trực BTS THPG tỉnh Tây Ninh đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Ông Võ Hùng Việt - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo các ban, ngành đến dự và chúc mừng lễ hội.

wwwTa (1).JPG

Chuẩn bị cho lễ vía

wwwTa (2).JPG

Hơn 30 năm qua đây là lần đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh tổ chức lể hội tầm cỡ đã thu hút hơn vạn lượt người đến dự lễ và chiêm bái Xá lợi Phật được thỉnh từ Miến Điện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông võ Hùng Việt đã nêu lên công hạnh của Đức Phật A Di Đà và đánh giá cao Tỉnh hội Phật giáo Tây Ninh tổ chức lễ hội, tạo duyên cho đồng bào Phật tử trong tỉnh đến chiêm bái và cầu nguyện. Trong lời đạo từ, HT.Thích Đạt Đạo đã nêu 48 lời đại nguyện của Phật A Di Đà và nhắc nhở hàng tứ chúng luôn thực hiện Tứ trọng ân.

wwwTa (3).JPG

HT.Thích Đạt Đạo ban đạo từ

Sau đó, Hoà thượng chứng minh cùng chư tôn đức và đại biểu đã thắp nến truyền đăng cầu cho thế giới hoà bình, cầu siêu cho chư hương linh siêu thoát. Hàng ngàn Phật tử đã truyền nhau ngọn lửa, thả hoa đăng. Buổi lễ kết thúc trong không khí đầy pháp lạc.

 

Tin, ảnh Chế Hoàng Giác

Sưu Tầm : Hồng Phong http://chuaviendinh.com

 

Lưu bút

Viết lưu bút: