Trang chủ » Phật Giáo Việt Nam

Trẻ đi tu để học chữ 'Hiếu

 
Trẻ đi tu để học chữ 'Hiếu'
30.06.2012 13:07
Xem hình
 
Rất đông trẻ nhí và teen đã tham dự vào khóa học tu kéo dài 3 ngày về lòng hiếu thuận với cha mẹ tại chùa Hưng Ký (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 

Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức tại chùa Hưng Ký vào dịp hè với mục đích giáo dục, đưa trẻ em trở lại với tuổi thơ mình. Đặc biệt, khóa học chữ "Hiếu" muốn các em thấu hiểu được tấm lòng của người làm cha, mẹ. Bên trong chính điện này, các em đang được tụng kinh, niệm Phật.
53 các em nhỏ từ 4 đến 15 tuổi đang dự buổi Pháp đàm “Suy nghĩ của con về hai chữ Hiếu Thảo". Bên cạnh đó các em còn được tham dự bàn luận về môi trường, nhặt lá, quét sân (thực hành yêu lao động).
Sư Thích Phúc Tuệ - người phụ trách lớp cho biết: “Cuộc sống hiện đại làm nhiều trẻ không biết đến tuổi thơ vô tư, hồn nhiên. Vậy nên trong khóa học, chúng tôi muốn các em thực sự sống với lứa tuổi của mình”. Trong ảnh sư bác đang dạy bé Nam Anh (8 tuổi, Tiểu học Bạch Mai, Hai Bà Trưng) biết cách nhận lỗi.
Đến đây các em không chỉ học về Phật giáo mà còn được vui chơi giải trí. Cô bé 8 tuổi Minh Thư cảm thấy rất vui vì mỗi buổi tối lại được xem các tiết mục văn nghệ của những sinh viên tình nguyện.
Buổi sáng các em dậy lúc 4h30 tụng kinh, tập thể dục. Đến 7h30, lên chính điện nghe giảng về Phật pháp. Buổi tối, tham gia nhảy theo những bài hát sôi động giúp cho các em lấy lại tinh thần thoải mái sau một năm học căng thẳng.
Vào buổi tối cuối cùng của lớp học, lễ hội hoa đăng được tổ chức, các em đem bông hoa đăng dâng lên bàn thờ, thể hiện lòng thành kính đối với đức Phật và sự biết ơn công dưỡng dục của đấng sinh thành.
Ngoài học về chữ "Hiếu", các phụ huynh mong muốn sau khi tham gia lớp học này con cái sẽ chăm ngoan và biết đối nhân xử thế.

Lê Hồng Thái

Sưu tầm Hồng Phong http://chuaviendinh.com

 

 

Lưu bút

Viết lưu bút: