Trang chủ » Tin tức

Đông Lỗ-Ứng Hòa

 • Trắng đêm, đội mưa xin học cho con

  Bất chấp trận mưa nặng hạt đêm 11/5, hàng trăm phụ huynh vẫn che ô, mặc áo mưa xếp hàng đợi xin học cho con vào học lớp 1 tại cổng trường PTCS Thực Nghiệm (50 Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội).

 • Thông tin mới vụ vợ giết chồng ở Đồng Tân - Đồng Xung

  (PL&XH)- Theo nguồn tin riêng của PV, trước khi vụ án mạng kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 9-5, người vợ đã mua con dao bầu về để ở đầu giường…

 • Mưu sinh trong nắng nóng 40 độ C

  Giữa cái nắng "cháy da" của thủ đô, nam công nhân miệt mài kéo thép giữa công trường, nữ cửu vạn áo đẫm mồ hôi đẩy xe hàng. Hà Nội trưa nay gần 40 độ C, đường phố vắng hơn thường nhật.

 • Nắng về trên những cánh đồng

  Sau thời gian “ngủ đông” dài đằng đẵng, mắt trời đã chịu ló ra khỏi những đám mây xám ngoét. Ánh nắng vàng ươm trải lên những cánh đồng, sưởi ấm cho những cây lúa bé nhỏ vươn lên…

 • Nghĩa Trang Liệt Sĩ Xã Đông Lỗ

  Trong dịp Tết Nguyên Đán tôi có dịp được đến vơi nơi an nghỉ của các liệt sĩ , những người đã anh dũng hi sinh cho mảnh đất quê hương chiếc máy ảnh đã giúp tôi lưu lại những bức ảnh của nơi thiêng liêng này

 • Ngỡ ngàng chùa Hương... đẹp thanh bình, yên ả

  Yên ả, thanh bình và có chút mơ màng….đó là những gì hiện ra trong những bức ảnh của du khách Paul Souders về chùa Hương và phong cảnh xung quanh động Hương Tích...

 • Cây cổ thụ” làng Nhân Trai

  Hơn sáu mươi năm trước, khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang diễn ra ác liệt, chàng trai Hoàng Thành cùng những người con thủ đô căng biểu ngữ, cắm cờ Tổ quốc ngay tại hồ Thiền Quang, Hà Nội. Năm 1950, anh gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam, cầm súng trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Hai năm sau đó, Hoàng Thành phục viên, trở lại ngôi làng thân yêu góp phần xây dựng quê hương.

 • Những kinh nghiệm quý để làm nông thôn mới

  (Dân Việt) - Diễn đàn Quốc tế về NNPTNT tổ chức tại Hà Nội ngày 9 và 10.11 với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia trong nước và quốc tế đã giúp Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới (NTM) từ bài học của các nước trên thế giới.

 • Vài dòng về cố nhạc sĩ Dương Thiệu Tước (1915-1995)

  Những năm đầu của thập niên 1930 văn hóa Âu Châu, nhất là của Pháp ồ ạt xâm nhập Việt Nam. Các nhà văn hóa, văn nghệ Việt Nam cũng bắt đầu chuyển hướng. Về lãnh vực văn chương có nhóm Tự Lực Văn Đoàn. Về mỹ thuật có trường Cao Đẳng Mỹ Thuật được mở năm 1926

 • Về quê với Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam

  Nguyễn Quang Thiều quê ở ngôi làng thơ duy nhất của Việt Nam - làng Chùa (xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (cũ), nay là Hà Nội). Làng tự hào về ông. Ông lại càng khiêm nhường. Có lẽ, không ai về quê ăn Tết nhiều như quý ông này. Yêu quê như máu thịt, bằng niềm thành kính, con người rất hiện đại ấy cực kì cổ điển trong việc coi làng là chỗ dựa tinh thần nguồn cảm hứng sống.

 • Về Đào Xá, nghe hùng ca “Tiến về Hà Nội”

  KTĐT - Làng Đào Xá, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa được biết đến là ngôi làng duy nhất cả nước có nghề truyến thống làm nhạc cụ dân tộc.Nhưng ít ai biết rằng, đây còn là nơi nhiều cơ quan trung ương của Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sơ tán về hoạt động sau năm 1945, tránh sự lùng sục ráo riết của quân Pháp.

 • Thôn Thống Nhất - Đông Lỗ (huyện Ứng Hoà): Cả làng sống cùng... thạch tín

  (LĐ) - Sau khi có kết quả xét nghiệm hơn 100 mẫu nước từ các giếng khoan của Sở KHCN - MT Hà Tây (cũ), người dân xã Đông Lỗ bỗng kinh hoàng khi biết được bấy lâu nay họ đang phải sống chung với nguồn nước bị nhiễm thạch tín với nồng độ rất cao.

 • Đỗ Công Sơn- Tỉ phú đô la xuất thân tại Nhân Trai - Đông Lỗ

  Ông được coi là một trong những triệu phú đô la đầu tiên ở Việt Nam ngay từ thập niên tám mươi của thế kỷ trước. Cho đến những năm đầu của thế kỷ này, ông vẫn được coi là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

 • Nhà quân sự Trần Đăng Ninh

  Trần Đăng Ninh (1910-1955), nhà hoạt động cách mạng và quân sự, Chủ nhiệm đầu tiên của Tổng cục Cung cấp (sau là Tổng cục Hậu cần) Quân đội Nhân dân Việt Nam (1950-1955).

 • Danh nhân Nguyễn Thượng Hiền

  Nguyễn Thượng Hiền (chữ Hán: 阮尚賢; 1868-1925) tên tự: Đỉnh Nam, Đỉnh Thần, tên hiệu: Mai Sơn còn được gọi là Ông nghè Liên Bạt, sinh năm 1868 tại làng Liên Bạt, tỉnh Hà Đông. Ông là con rể quan Phụ chính Đại thần Tôn Thất Thuyết, cha ông là Hoàng giáp Nguyễn Thượng Phiên.