Trang chủ » Chùa Viên Đình

Một số ảnh chụp Chùa Viên Đình cuối Thu

Được sự cho phép và tiếp đón của đại đức Thích Chơn Phương, trụ trì chùa Viên Đình, vào những ngày cuối tháng 10 dương lịch chúng tôi đã có mặt tại chùa Viên Đình để chụp những bức ảnh đầu tiên cho việc xây dựng website : http://chuaviendinh.com.

Trong tiết trời cuối thu hửng nắng, trời sáng xe lạnh như tiết ôn đới đã ủng hộ cho những nhiếp ảnh nghiệp dư chúng tôi có hơn 1000 bức ảnh về chùa và làng Viên Đình. Vì lý do thời gian và khả năng, nên chúng tôi sẽ từ từ đưa lên website này với mong muốn giới thiệu cho quí khách thập phương cũng như với những người làng Viên Đình có một góc nhìn khác về những hình ảnh quá đỗi quen thuộc.

 

thích chơn phương

 

 

( Bức tượng bằng đồng lớn nhất miền Bắc được cúng dường năm 2010 )

( Bàn thờ đức Thánh Hiền )

Gác chuông chùa Viên Đình . Cái này có lẽ vô cùng quen thuộc với những người ở Viên Đình vì hằng ngày,cứ 17h chiều là cả Làng lại được nghe tiếng Chuông vang xa. Họ coi đây như một chiếc đồng hồ báo giờ nếu mọi người đều đang ở cánh đồng làm đồng.

 

Chuông chùa theo đại đức Thích Chơn Phương cũng ngót 600 năm. Chân Gác chuông có lẽ đã nhiều lần thu bổ những vẫn hiện rõ nét thời gian.

 

Hòa quả luôn trĩu cành tại Chùa Viên Đình.

Sau khi về trụ trì năm 2002. Đại Đức Thích Chơn Phương đã tiến hành xây dựng, sửa sang và qui hoạch rất tiện nghi. Trong khuân viên Chùa luôn có những bàn ghế đá sạch, mát để khách viếng thăm tiện nghỉ ngơi.

Một nét kiến trúc không lẫn vào đâu

 

 

Giếng trời,tạo ánh sáng và không gian cho khách viếng thăm

Một công trình mới xây

 

Các bàn tiếp khách luôn sạch sẽ, gọn gàng

 

 

( Còn tiếp )

Ảnh : Đình Chinh - Mạnh Thắng - Văn Hưng - Minh Cường.

Lưu bút

Viết lưu bút: